Chuẩn bị
- 1,5 lít sữa hỏng
Sữa hỏng là sữa đã lên men, ngoài những chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, chúng còn chứa chất oxy hóa rất tốt cho việc tái tạo lớp biểu bì, thẩm thấu và làm mềm da.
- Một vốc vỏ cam
Tinh dầu trong vỏ cam không những đem đến mùi hương dễ chịu mà còn là nguồn dinh dưỡng quý giá cung cấp cho các tế bào da bị khô, bong, tróc vẩy do thời tiết hanh khô. Tinh dầu cũng giúp lưu thông máu, làm co giãn các cơ và gân chân sau một ngày đi lại, vận động nhiều.
- Dầu oliu và dụng cụ đun nấu
Kết hợp với tinh dầu cam, dầu oliu luôn đứng đầu trong danh sách các liệu pháp tuyệt vời làm hồng và mềm mại đôi chân.
Cách làm
Đổ sữa hỏng vào xoong, bắc lên bếp, mở vung và vặn lửa. Khi sữa sôi liu riu, cho vỏ cam vào sữa và đun sôi hẳn.
Tắt bếp, nhỏ một muỗng cà phê dầu oliu vào hỗn hợp sữa và vỏ cam.
Để nguội chừng 20 phút rồi dùng muỗng quấy đều dung dịch, sau đó đổ hỗn hợp ra một chiếc chậu nhỏ và tiến hành ngâm chân trong vòng 30 phút, kết hợp cùng các động tác massage chân.
Sau khi rửa lại lần cuối bằng nước lạnh, bạn sẽ thấy đôi chân mình thật sự được thư giãn.
All comments [ 0 ]
Your comments